Tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Không  chỉ ngoài trời mà không khí trong chính ngôi nhà của bạn cũng tồn tại những nhân tố ảnh hưởng xấu với sức khỏe. Vì vậy nhiều gia đình đã cọn lựa máy lọc không khí để sử dụng trong gia đình. Dưới đây là những lợi ích không ngờ từ máy lọc không khí.

coway - không khí sạch
Môi trường không khí sạch tốt cho sức khỏe (ảnh vietchem)

1. Làm giảm các triệu chứng hen suyễn

Biểu hiện đặc trưng của hen suyễn là khó thở. Hen suyễn sẽ trở nên dễ phát cơn và tệ hơn khi bị kích thích bởi một số tác nhân gây dị ứng từ động vật, mạt bụi nhà và nấm mốc, phấn hoa. Những chất kích thích có hại này có thể được loại bỏ hoàn toàn bằng máy lọc không khí, giúp giảm cơn hen suyễn.Do khi hoạt động, máy lọc không khí sẽ sàng lọc và loại bỏ các tác nhân này.

2. Xử lý khí tích tụ trong nhà

Chúng ta luôn luôn bị vây quanh bởi các khí tự nhiên phát sinh bởi các vật liệu hữu cơ, carbon monoxide trong hơi thở cho tới các nguồn từ môi trường (chẳng hạn như đất, đá và nước). 

Sự tích tụ các khí tự nhiên này có thể có tác động có hại, chẳng hạn như khi radon. Với máy lọc không khí, không khí được lọc sạch liên tục nên các độc tố không thể tích tụ trong nhà bạn. Điều đó có nghĩa là sức khỏe của bạn sẽ ít bị ảnh hưởng hơn

3. Làm sạch khói thuốc, khói lò sưởi và mùi hôi trong nhà

Nếu bạn là người hút thuốc hoặc trong gia đình bạn có người hút thuốc, hay sở hữu một lò sưởi dạng mở. Thì nồng độ khí CO cùng các hóa chất độc hại khác đều sẽ rất cao.

Khói thuốc lá cực kỳ có hại cho cơ thể, gay cả với những người hút thuốc lá thụ động. Hít khói thuốc thụ động có thể gây hại cho trẻ em, khiến phổi của chúng dễ bị tổn thương hơn. Trong khi đó khí CO cản trở việc vận chuyển oxi trong cơ thể, dễ dẫn đến khó thở, ngạt thở.

Máy lọc không khí có khả năng loại bỏ khói thuốc, hay khói lò sưởi. Điều này cũng giúp loại bỏ các nguy cơ gây hại từ khói thuốc lá và lò sưởi.

Ngoài ra có một số mùi khá khó chịu, xuất phát từ việc nấu ăn, từ vật nuôi, xô đựng rác trong nhà. Nếu bạn không thể dễ dàng thông gió cho ngôi nhà của mình, thì máy lọc không khí có thể giúp hỗ trợ cho bạn.

>> Cách khử mùi thuốc lá trong phòng cực hiệu quả

coway - khói thuốc lá hiểm họa khôn lường - Lợi ích máy lọc không khí
Khói thuốc lá hiểm họa khôn lường

4. Giảm ô nhiễm từ ô nhiễm bên ngoài

Mặc dù mở cửa sổ có thể lưu thông không khí trong lành vào nhà. Tuy nhiên ô nhiễm không khí bên ngoài ngày càng nghiêm trọng, khiến việc này cũng có thể mang các loại khí độc hại từ môi trường bên ngoài vào nhà.  Đặc biệt các khí độc hại, bụi mịn từ khói các phương tiện giao thông, nhà máy hoặc công trình.

Các loại bụi mịn và khí thải từ nhà máy, phương tiện giao thông đã được chúng minh là có hại với sức khỏe. Máy lọc không khí với màng lọc giúp loại bỏ đến 99,97% bụi bẩn, vi khuẩn, virus có hại trong không 

5. Hạn chế tác hại của virus, vi khuẩn trong không khí.

Máy lọc không khí với nhiều lớp màng lọc giúp loại bỏ những vi sinh vật có hại trong không khí. Giúp gia đình bạn an toàn hơn trước sự lây lan của vi khuẩn và một số loại virus..

Do virus thường lây lan qua không khí. Máy lọc không khí  tuy không thể loại bỏ nguy cơ lây truyền qua bề mặt, nhưng chúng sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ lây lan qua không khí.

>> Máy lọc không khí diệt được virus không ?

coway - corona-virus-ảnh-báo-AARP - lọi ích lọc không khíh may
Máy lọc không khí hạn chế sự lây lan cửa virus

6. Máy lọc không khí giúp loại bỏ các con vật có hại

Máy lọc  máy không khí có thể loại bỏ côn như mạt bụi nhà và muỗi. Cả hai đều là loài gây khó chịu khi cho con người. Đặc biệt muỗi có nguy cơ truyền bệnh cao.

7. Giúp cải thiện tâm trạng, tăng năng suất làm việc, dễ vào giấc

Nghiên cứu đã chứng minh rằng sử dụng máy lọc không khí không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe mà còn có thể cải thiện tâm trạng tích cực hơn; tăng năng suất làm việc; và dễ vào giấc ngủ…. Đây chính là tác dụng của không khí sạch do máy lọc không khí mang lại.

coway - máy lọc không khí Coway AP-1008CH
Máy lọc không khí Coway AP-1008CH

Hy vọng bài viết lợi ích không ngờ từ máy lọc không khí trên đây đã mang lại cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về các lợi ích của một chiếc máy lọc không khí. 

Xem thêm: