Trước thực trạng nguồn nước ngày càng trở nên ô nhiễm như hiện nay, sử dụng máy lọc nược được xem là một giải pháp hiệu quả đề mang lại nguồn nước sạch và an toàn. Thế nhưng nhiều khách hàng vẫn băn khoăn không biết có nên mua máy lọc nước hay không?. Hay lợi ích của máy lọc nước là gì?. Hãy cùng Coway4life tìm hiểu trong bài viết này nhé.

coway - Giảm cân bằng nước lọc thật hay đùa ? - lợi ích của máy lọc nước(ảnh internet)
Lợi ích của máy lọc nước là gì ? (ảnh internet)

1. Máy lọc nước là gì

Khái niệm máy lọc nước là sản phẩm dùng để lọc nước, loại bỏ các tạp chất, vi sinh vật, các chất độc có hại trong nước, mang lại nguồn nước sạch và an toàn cho người sử dụng. Hiện nay máy lọc nước được dùng phổ biến tại các gia đình, trường học, cơ quan, xí nghiệp….

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước có 3 công nghệ lọc được sử dụng nhiều nhất đó là: Công nghệ RO, cộng nghệ Nano, và công nghệ UF. Nhưng phần lớn các máy lọc nước hiện nay đều sử dụng công nghệ RO.

Công nghệ lọc RO được hiểu nôm na là công nghệ thẩm thấu ngược. Công nghệ làm sạch nước này ban đầu được áp dụng để khử muối trong nước biển. Nước sau khi xử lý có thể sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày như giặt giũ, ăn uống,v.v….

Tròng bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc những lợi ích của máy lọc nước công nghệ RO.

2. Lợi ích của máy lọc nước công nghệ RO

2.1 Nguồn nước tinh khiết và an toàn

Nước máy bạn đang dùng hàng ngày tuy đã được xử lý nhưng không thể tránh khỏi những tồn dư hóa chất xử lý. Nước máy có thể bị tái nhiễm khuẩn nếu đường ống, bể chứa nước sạch bị bẩn. Nếu nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm nghiêm trọng, thì một số chất hóa học cũng có thể không được xử lý triệt để. Vì vậy việc sử dụng nước máy cũng không phải là an toàn nhất.

Máy lọc nước RO với màng lọc RO có kích cỡ các lỗ lọc chỉ 0.0001 micron (nhỏ gấp 10.000 lần sợi tóc) giúp loại bỏ lên tới 99,99% các chất hóa học, chất rắn hữu cơ, cặn bẩn, virus, vi khuẩn và các thành phần khác có khả năng gây hại cho sức khỏe.

Có thể mang lại nguồn nước an toàn và tinh khiết. Được chứng nhận đạt chuẩn của bộ y tế về nước uống trực tiếp: QCVN 6-1:2010/BYT. Vì vậy có thể uống trực tiếp từ máy là không cần đun sôi lại.

>> Xem thêm : Nước tinh khiết là gì – uống nước tinh khiết có tốt không ?

Coway - tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT. Lợi ích của máy lọc nước
Tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT.

2.2 Ngăn ngừa bệnh tật

Do có khả năng loại bỏ tới 99.99% vi sinh vật và các chất độc hại có trong nước. Vì vậy, máy lọc nước có khả năng giúp người dùng tránh được các bệnh tật phát sinh do nguồn nước ô nhiễm. Như ỉa chay, viêm gan A, kiết lỵ, giun sán…

2.3 Tiết kiệm được thời gian.

Trong thời buổi thời gian là vàng là bạc như hiện nay, thì việc tiết kiệm được thời gian thì cũng như tiết kiệm được vàng bạc vậy.

Bạn hãy thử tưởng tượng sau một ngày đi làm mệt mỏi về nhà, khát khô cổ họng, mà trong bình không còn một giọt nước. Bạn phải đi đun nước mới, đợi nước nguội, hoặc xuống siêu thị mua nước…..Thật là một sự nản vô cùng lớn.

Thế nên đối với những người bận rộn công việc, không có nhiều thời gian cho gia đình, thì một chiếc máy lọc sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Chỉ cần ấn nút là đã có nguồn nước tinh khiết, an toàn để sử dụng.

Thậm chí với một chiếc máy lọc nước nóng lạnh thông thường, lúc nào cũng sẵn sàng 3 chế độ nước nóng – thường – lạnh để bạn sử dụng.

coway - Máy lọc nước Coway CHP-260L
Máy lọc nước nóng lạnh Coway CHP-260L

2.4 Nguồn nước dồi dào. 

Một lợi ích khác của máy lọc nước Ro là nguồn nước dồi dào. Có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các thành viên bất kì lúc nào.

Ví dụ một chiếc máy lọc nước Coway thông thường như P-300R, đã có thể cung cấp 8 lít nước một giờ. Chính vì vậy nên bạn có thế sử dụng được nhiều nước hơn.

2.5 Tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường

Chi phí sử dụng máy lọc nước cũng là một điều khiến nhiều khách hàng băn khoăn. Như giá máy lọc nước, dùng máy lọc nước có tốn điện hay tốn nước không? v.v….

Bạn có thể an tâm là ngoài việc đem đến nhiều lợi ích về sức khỏe thì máy lọc nước RO còn có thể tiết kiệm được chi phí. Cả về giá cả lẫn điện nước, bạn sẽ không cần tốn tiên mua nước bình hoặc nước đóng chai hàng tháng nữa. Điều này sẽ giúp gia đình giảm được khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng.

GIẢM GIÁ 10-15% tất cả các sản phẩm của Coway

Ngoài ra việc sử dụng máy lọc nước thay cho việc dùng nước đóng chai, bạn đang góp phần giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường. Đồng thời giảm thiểu nguy cơ uống phải các hạt vi nhựa trong nước đóng chai.

coway - Nguy cơ nuốt phải 90.000 hạt vi nhựa từ nước uống đóng chai
Máy lọc nước giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường

Trên đây là 5 lợi ích của máy lọc nước mang lại cho người sử dụng. Hi vọng với những thông tin từ bài viết trên, sẽ giúp cho bạn có sự lựa chọn tốt nhất để khi mua máy lọc nước cho gia đình của mình.

>> Xem thêm: