Chất lượng không khí tại Hà Nội và nhiều thành phố lớn ở Việt Nam đang xuống thấp. Khiến các bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang đến gia tăng đáng kể.

coway - Ô nhiễm không khí tại Hà Nội
Ô nhiễm không khí tại Hà Nội (ảnh kenh14)

Những ngày qua, chất lượng không khí ô nhiễm ở một số thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn… với chỉ số AQI luôn ở mức cao, gấp 4 đến 5 lần chuẩn quốc gia.  Đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhiều người. Đặc biệt là nhó người nhậy cảm như người già, trẻ nhỏ, bệnh nhân tim mạch hô hấp…

Trong những ngày ô nhiễm, lượng người đi khám vì các nguyên nhân liên quan đến hô hấp tăng đột biến.  

PGS.TS Phạm Tuấn Cảnh, Giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương cho biết, hiện mỗi ngày, Bệnh viện phải tiếp nhận hơn 1.000 bệnh nhân, trong đó tỷ lệ mắc bệnh liên quan đến môi trường tăng khoảng 30%.

PGS Cảnh cũng cho biết trong điều kiện ô nhiễm môi trường như thế hiện nay thì các bệnh về xoang mũi càng nhiều. … Đông thời ông cũng khuyến cáo người dân cần đeo khẩu trang chất lượng tốt và, vệ sinh mũi họng bằng cách rửa mũi súc họng hàng ngày.

Theo các bác sĩ của bệnh việnTai mũi họng TW, tại miền Bắc, thời tiết vào mùa đông, nhiệt độ ngày đêm chênh lệch rõ rệt. Cũng khiến số trường hợp bị viêm họng do vi khuẩn, virus gia tăng.

Sử dụng máy lọc không khí là một trong những biện pháp hữu hiệu, để ngăn ngừa các bệnh lý do ô nghiễm không khí gây ra.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy lọc không khí. Trong đó máy lọc không khí của Coway được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

coway - Máy lọc không khí Coway AP-1008CH (SWAN)
Máy lọc không khí Coway AP-1008CH

Coway là thương hiệu máy lọc đến từ Hàn Quốc, tích hợp nhiều lớp màng lọc khác nhau trong cùng một máy lọc. Trong đó có màng lọc Hepa  thảo dược độc quyền. Giúp loại bỏ gần như hoàn toàn bụi bẩn, vi khuẩn, virus có hại trong không khí.

Ngoài ra, máy không khí của Coway còn có khả năng khử mùi hôi, loại bỏ nấm mốc. Máy còn được thiết kế sang trọng, vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng.

Xem thêm: