Chắc hẳn rất nhiều người trong số chúng ta khi tìm hiểu về các loại máy lọc nước, đã nghe qua về cụm từ ” nước tinh khiết”. Nhưng không phải ai cũng biết nước tinh khiết là gì, uống nước tinh khiết có tốt không?. Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

coway -nước tinh khiết là gì, uống nước tinh khiết có tốt không
Nước tinh khiết là gì, uống nước tinh khiết có tốt không

1. Nước tinh khiết là gì ?

Nước được nghĩa nước là hợp chất không có màu, không mùi không vị. Có công thức phân tử là H2O. Ở nhiệt độ phòng trong trạng thái lỏng, nước sôi ở 99.974 ° C. Nhưng trong nước thông thường có chứa nhiều các chất khác, như chất khoáng, tạp chất bẩn, bụi, các vi sinh vật v.v….

Còn nước tinh khiết là nước không chứa có tạp chất, các loại vi sinh vật, bụi, các kim loại nặng hoặc cặn bẩn. Để tạo ra nguồn nước tinh khiết, cần sử dụng hệ thống lọc chuyên dụng nhằm loại bỏ mọi tạp chất. Đảm bảo nguồn nước đầy ra là nước tinh khiết.

Trong nước tinh khiết không những không tồn tại các tạp chất… mà các chỉ số về nước, như TDS đều phải ở dưới mức cho phép. Đảm bảo chất lượng nước có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

>> Xem thêm: Chỉ số TDS là gì ? – Liệu nguồn nước bạn đang dùng có đạt chuẩn

coway - Giảm cân bằng nước lọc thật hay đùa ? (ảnh internet) -Nước tinh khiết là nước không chứa tạp chất
Nước tinh khiết là nước không chứa tạp chất

2. Uống nước tinh khiết có tốt không ?

Nước là một thành phần cấu tạo nên cơ thể sống. Nước đóng một vai trò rất quan trọng trong ở thể người. Các bác sĩ vẫn khuyên chúng ta nên uống đủ nước mỗi ngày. Tuy nhiên, độ tinh khiết của nước cũng là điều rất cần thiết. Dưới đây là một số lợi ích của việc uống nước tinh khiết.

coway - Nước âm có lợi cho cơ thể -Uống nước tin khiết có lợi cho sức khỏe
Uống nước tin khiết có lợi cho sức khỏe

2.1 Giảm nguy cơ mắc bệnh

Nước thông thường có chứa nhiều tạp chất như cặn bẩn, kim loại nặng, vi sinh vật… có hại cho sức khỏe. Kể cả khi đã đun sôi nước, bạn cũng chỉ có thể loại bỏ được các ví sinh vật, chứ không loại bỏ được kim loại nặng trong nước. Hơn nữa nước có thể bị tái nhiễm khuẩn sau 2 giờ.

Uống nước tinh khiết có thể dễ dàng tránh được các bệnh do nước nhiễm tạp chất gây ra. Vì trong nước tinh khiết đã loại bỏ được các yếu tốt gây bệnh như tiêu chảy, kiết lỵ, nhiễm độc v.v …

Ngoài ra vì nước tinh khiết làm giảm độ độc hại xâm nhập vào cơ thể nên có thể nâng cao hệ thống miễn dịch.

>> Xem thêm: Uống nước đun sôi để nguội có tốt không – Có gây ung thư không ?

2.2 Duy trì cân nặng hợp lý cho cơ thể khỏe mạnh

Nước là giảm cảm giác thèm ăn, bạn sẽ không nạp quá nhiều Calo vào trong cơ thể. Vì vậy có thể làm giảm cân ở những người thừa cân

Ngoài ra nguồn nước tinh khiết, cũng giúp cơ thể được thanh lọc, loại bỏ độc tố và chất béo dư thừa ra khỏi cơ thể.

>> Xem thêm: Giảm cân bằng nước lọc ( phần 1 / phần 2 )

coway - giảm cân bằng nước lọc
Giảm cân bằng nước lọc (ảnh yobo)

2.3 Tăng cường trao đổi chất

Việc uống nước tinh khiết có thể làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể lên đến 30%. Uống nước tinh khiết mỗi ngày, sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất tự nhiên.

2.4 Nước tinh khiết tốt cho thận

Thận là bộ máy lọc nước của cơ thể, giúp loại bỏ độc tố và chất thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Nếu nước chúng ta uống vào hàng ngày không đảm bảo đủ tốt, hoặc có chưa chất có hại cho cơ thể. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới khả năng lọc của thận.

Căn bệnh hay gặp nhất là sỏi Thận. Vì vây bạn không chỉ cần uống đủ nước mà còn nên uống nước tinh khiết. Đảm bảo sức khỏe thận của bạn.

2.5 Tốt cho xương khớp

Các khớp của chúng ta cần độ ẩm để duy trì sự chuyển động linh hoạt. Nước là thứ mà cơ thể chúng ta sử dụng để bôi trơn các khớp. Giữ cho xương khớp luôn linh hoạt và một trong những lợi ích quan trọng của việc dùng nước tinh khiết.

2.6 Tốt cho tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng

Nước đóng một phần quan trọng trong việc tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng trong thức ăn. Thiếu nước, hoặc nguồn nước không sạch, có thể dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa. Điều này ảnh hưởng tới việc tiêu hóa thức ăn và hấp thu các chất dinh dưỡng. Một nguồn nước tinh khiết và an toàn sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

coway - nước tinh khiết tốt cho hệ tiêu hóa
Nước tinh khiết tốt cho hệ tiêu hóa (ảnh truonganjsc)

2.7 Cho làn da khỏe mạnh và tươi sáng

Uống nhiều nước sẽ dưỡng ẩm cho làn da của bạn, đồng thời làm giảm xuất hiện của nếp nhăn. Nước cho da là giúp bạn trông trẻ trung và mềm mại. Đặc biệt giảm thiểu nguy cơ dị ứng với các chất có hại trong nước

Kết luận: Trên đây là một số những thôn tin về nước tinh khiết. Chắc chăn bạn đã giúp giải đáp được thắc mắc nước tinh khiết là gì, uống nước tinh khiết có tốt không rồi đúng không.

Có nhiều bạn cho rằng nước tinh khiết không có khoáng chất. Hoặc sử dụng máy lọc nước sẽ làm mất khoáng chất khi tạo nước tinh khiết.

Nếu là trước kia thì điều này đúng, nhưng hiện nay với công nghệ lõi lọc bổ sung khoáng chất được tích hợp trong máy lọc nước. Sẽ mang đến nguồn nước không chỉ tinh khiết, mà vẫn có đủ các chất khoáng cho người sử dụng. Nên bạn có thể an tâm sử dụng nước tinh khiết từ máy lọc nước nhé.