Nhiều gia đình muốn tái sử dụng nguồn nước thải từ máy lọc nước. Vậy nguồn nước thải máy lọc nước có dùng được không? sử dụng như thế nào? Bài viết này Coway4life sẽ chia sẻ cho bạn những cách thức để tận dụng nguồn nước thải tối đa này nhé!

coway - Máy lọc nước nóng lạnh Coway CHP-671R
Máy lọc nước nóng lạnh Coway CHP-671R

Công nghệ lọc nước nào sẽ cho ra nước thải?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước

Xét theo tiêu chí của công nghệ, máy lọc nước được chia thành hai loại chính đó là: Máy lọc nước công nghệ RO và Máy lọc nước công nghệ NANO. 

Máy lọc nước công nghệ RO được đánh giá là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào. Tính năng ưu việt như: nước có thể uống trực tiếp, tự động ngắt hệ thống lọc khi thiếu nước, hệ thống các lõi lọc tốt.…Đảm bảo chất lượng nước và tiết kiệm chi phí.

Máy lọc nước công nghệ NANO là loại công nghệ sử dụng màng lọc nước có kích thước cỡ nano. Có khả năng loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn và độc tố.. Công nghệ RO không sử dụng điện và không có nước thải.

Tuy nhiên, dòng máy này rất kén nguồn nước đầu vào

Xét về nguyên lý thì chỉ có dòng máy lọc nước RO là cho ra nguồn nước thải.  Tỷ lệ thường gặp là 6:4,hoặc 7:3. Tức là cứ 10 lít nước đầu vào bạn sẽ thu được 3- 4 lít nước tinh khiết và 6 – 7 lít nước thải.

coway - Máy lọc nước Coway P-300R
Chu trình thay lõi máy lọc nước coway công nghệ RO

Nước thải máy lọc nước có dùng được không?

Theo kiểm nghiệm của các chuyên gia thì nguồn nước thải từ các máy lọc nước có thể tái sử dụng được. 

Nguyên nhân là bởi nước thải máy lọc nước đều đã thông qua các lõi lọc. Nên mặc dù chúng còn chứa một số siêu vi khuẩn hoặc tạp chất nhưng vẫn có thể tái sử dụng vào nhiều việc khác.

Bạn có thể sử dụng nguồn nước thải này vào những công việc hàng ngày như: Lau nhà, lau bàn ghế, đổ nhà vệ sinh, tưới cây, v.v…..

coway - máy lọc nước Coway CHP-260L
Máy lọc nước Coway CHP-260L

Khi tái sử dụng nước thải máy lọc nước cần chú ý điều gì:

  • Tuyệt đối không được dùng vào việc nấu ăn, đun sôi để uống… Bởi vì, có thể các chất còn tồn tại trong nước thải có thể gây hại cho cơ thể.
  • Nếu nước đầu vào là nước máy thì nguồn nước thải ra khá sạch, có thể dùng để rửa bát, rau củ chưa gọt vỏ,….
  • Nếu nước đầu vào là nước giếng thì có khả năng nguồn nước đó đã bị nhiễm sắt, phèn, … Bạn không nên dùng vào việc giặt quần áo. Chúng có thể làm quần áo của bạn bị ố vàng, và sẫm màu
  • Không nên để nguồn nước thải lưu lại trong máy lâu. Bởi vì, nếu bồn chứa không được đậy kín có thể sản sinh vi khuẩn hoặc muỗi để trứng trong đó.
  • Bạn nên đựng nguồn nước thải trong một chiếc thùng bằng nhựa, se tốt hơn là thùng bằng kim loại. Bởi vì axit trong nước thải từ máy lọc nước có thể ăn mòn kim loại,

Như vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng “nguồn nước thải từ máy lọc nước có thể tái sử dụng được”. Nhưng tuyệt đối không được sử dụng trong qúa trình ăn uống bạn nhé!

>>Xem thêm:

Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước

Đánh giá máy lọc nước Coway: Thương hiệu tới từ Hàn Quốc

7 Cách tiết kiệm nước đơn giản hiệu quả