Theo đánh giá của Công ty cổ phần Nước và Môi trường Việt Nam (VIWASE), đây là đơn vị được giao lập và điều chỉnh, quy hoạch cấp nước tại Hà Nội cho biết. Nguồn nước ngầm tại Hà Nội đang bị ô nhiễm ở mức đáng báo động.

coway - Ô nhiễm nước ngầm tại Hà Nội ở mức báo động
Ô nhiễm nước ngầm tại Hà Nội ở mức báo động ( ảnh internet)

Qua khảo sát VIWASE phát hiên các giếng nước ngầm tại một loạt các quận như: Hai Bà Trưng, Hà Đông, Thanh Xuân, Ba Đình, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, có hàm lượng sắt cao. Ngoài ra các giếng ở các quận: Hai Bà Trưng, Ba Đình, Thanh Xuân, Long Biên còn có hàm lượng mangan cao.

Đặc biệt, các giếng thuộc các nhà máy nước: Pháp Vân, Hạ Đình, Tương Mai bị ô nhiễm nặng; Trong nước có hàm lượng amoni rất cao và có dấu hiệu bị nhiễm bẩn bởi nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Nguyên nhân là do nước bề mặt chưa được xử lý ngấm xuống làm bẩn những khoang chứa nước nằm sâu dưới lòng đất.

Trước tình trạng này, TP. Hà Nội cũng đang nghiên cứu, đưa ra lộ trình cắt giảm việc sử dụng nguồn nước ngầm, thay thế dần bằng nước sông, hồ bảo đảm chất lượng, để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người dân.

Tuy nhiên truocs khi chờ đợi những biện pháp này phát huy tác dụng, thì rất nhiều người hiện nay vẫn đang hàng ngày sử dụng nguồn nước ngầm ô nhiễm. Đối mặ với nguy cơ mắc các bệnh tật do nguồn ước bẩn gây ra.

Hãy đảm tự đảm bảo sức khỏe cho bản thân bằng việc chủ động phòng tránh các tạc hại do nguồn nước ngầm gây ra. Bằng cách chuyển dần sang sử dụng nguồn nước máy, sử dụng bể lọc để lọc nước trước khi dùng. Hoặc sử dụng máy lọc nước trong cuộc sống hàng ngày.

coway - Máy lọc nước công nghệ RO Coway P-300L
Máy lọc nước Coway P-300L công nghệ RO

Hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước, với các công suất khác nhau. Chủ yếu sử dụng công nghệ RO thẩm thấu ngược. Màng lọc RO với kích cỡ các lỗ lọc chỉ 0.0001 micron giúp loại bỏ lên tới 99,99% các chất hóa học, cặn bẩn, vi sinh vật và các thành phần khác có khả năng gây hại cho sức khỏe.

Đặc biệt công nghệ RO phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào, như nước nhiễm mặn, đá vôi, nhiễm phèn v.v…Nên thích hợp với nhiều địa khu khác nhau. Được nhiểu người tiêu dùng lựa chọn.

Xem thêm: