Vị trí đặt máy lọc nước ở chỗ não cũng là một thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng. Bởi vì vị trí lắp máy lọc nước không chỉ làm sao cho tiện dụng mà còn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, của căn phòng. Vậy nên đặt máy lọc nước ở đâu trong ngôi nhà của bạn?. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng máy lọc nước với rất nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau. Phù hợp với không gian sống của nhiều hộ gia đình. Điều này giúp khách hàng có nhiều hơn sự lựa chọn hơn, và vị trí lắp đặt máy lọc nước cũng đa dạng hơn. Dưới đây là một số vị trí lặp đặt

1. Vị trí lắp đặt máy lọc dưới vòi rửa

Với thiết kế máy lọc nước RO của các hãng như Karofi, Kangaroo…. Bạn có thể chọn lắp đặt máy lọc nước ở dưới gầm chậu rửa trong tủ bếp. Đây là vị trí rất vừa vặn để đặt cả thân máy và cả bình áp của máy lọc. Máy lọc nước sẽ đấu trực tiếp vòi nước ra phía trên bề mặt bàn bếp để lấy nước.

Đây là vị trí này phù hợp với những căn hộ có diện tích gầm chậu rửa rộng rãi, thừa không gian.

Ưu điểm của vị trí lắp đặt dưới gầm tủ bếp là sẽ không làm ảnh hưởng tới không gian phần bên trên bếp. Do đó tạo thêm khoảng không gian rộng hơn cho gian bếp.

2. Đặt máy lọc nước ở cạnh bếp, góc tường

Nếu không gian dưới gầm chậu rửa không đủ để đặt máy, hoặc với các máy lọc nước nóng lạnh, hoặc máy lọc nước dạng tủ. Thì bạn có thể đặt máy tại vị trí không gian trống, như cạnh bếp, góc tường. Điều này sẽ không làm vướng lối đi lại, mà có thể thuận tiện sử dụng.

Những máy lọc nước loại này chỉ có kích thước chỉ tương đương với một chiếc tủ lạnh mini hoặc nhỏ hơn. Vì vậy sẽ không quá ảnh hưởng tới khoảng không gian của nhà bạn.

coway - Máy lọc nước Coway CHP-671R​ - nên đặt máy lọc nước ở đâu
Máy lọc nước Coway CHP-671R​ đặt ở cạnh bếp

3. Máy lọc nước treo tường hoặc để trên mặt bếp

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy lọc nước nhỏ gọn. Những loại máy này rất tiết kiệm vị trí không gian. Bạn có thể đặt trực tiếp máy trên mặt bếp mà không hề gây cảm chật chội.

Một số loại máy có tinh thẩm mỹ cao, thiết kế dang trọng, hiện đại. Không những chúng
không hề làm ảnh hưởng tới không gian mà thậm chí còn là vật trang trí cho của căn phòng, tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây là một số những gợi ý cho bạn về thắc mắc nên đặt máy lọc nước ở đâu trong ngôi nhà của bạn. Hi vọng với nhưng thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm được vị trí hợp lý nhất.

>> Xem thêm:

Máy lọc nước để bàn coway

Hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước coway

Sử dụng máy lọc nước đúng cách

Thẩm thấu ngược là gì – ứng dụng của thẩm thấu ngược