Vào tuần cuối tháng 11, miền Bắc đã đón một đợt không khí lạnh khá mạnh từ phía bắc, khiến nền nhiệt giảm sâu. Sau đó, không khí lạnh tiếp tục tăng cường khiến trời rét kéo dài và tiếp tục rét đến ngày 5/12 . Nền nhiệt thấp nhất ở các tỉnh đồng bằng bắc bộ từ 15-17 độ, vùng núi từ 13-15 độ. Thậm chí nhiều nơi xuống dưới 10 độ.

coway - Miền Bắc liên tiếp đón không khí lạnh trong tháng 12
Miền Bắc đón nhiều đợt không khí lạnh trong tháng 12 (ảnh 24h)

Thời tiết sẽ ấm lên sau ngày 5/12. Tuy nhiên, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khoảng 9-10/12, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ đón thêm một đợt không khí lanh, mới gây mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm sâu.

Dự tính trong tháng 12 này sẽ có khoảng 5 đến 7 đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta, khiến nhiệt độ giảm. Gây ra các đợt rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Dự báo nền nhiệt tại miền Bắc trong tháng 12 năm nay sẽ thấp hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ.

Không khí lạnh xuống có thể kèm theo mưa, nhưng mưa sẽ chỉ chủ yếu xảy ra trong ngày đầu. Các ngày sau đó chủ yếu là trời nhiều mây, âm u, mưa nhỏ và lặng gió. Điều này khiến cho các hạt bụi muinj, các chất ô nhiễm không khí bị giữ laij gần mặt đất, mà không thể phát tán lên cao. Kéo theo tình trạng ô nhiễm không khí sẽ tiếp tục kéo dài.

coway - Chất lượng không khí tại Hà Nội tiếp tục ô nhiễm
Chất lượng không khí tại Hà Nội tiếp tục ô nhiễm

Từ đầu đợt không khí lạnh đến giwof, chất ượng không khí ở Hà Nội luôn thuộc ngượng trùng bình và xấu. Ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Đặc biệt là nhóm người nhậy cảm như người, người mắc các bệnh về tim mạch, ho hấp, bệnh mạn tính và trẻ em bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Hãy chủ động phòng tránh những tác hại của ô nhiễm không khí tới sức khỏe của bạn và gia dình bạn như Hạn chế ra đường trong những ngày ô nhiễm cao, deo khẩu trang chống bụi mịn khi ra đường, thường xuyên lau dọn nhà cửa, hoặc sử dụng máy lọc không khí

Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình

Xem thêm: