Thời tiết mùa thu và đông của miền Bắc thường hanh khô, khiến làn da của bạn trở nên thô ráp, nứt nẻ. Thậm chí, có những người da còn bị kích ứng, bong da…. Vậy làm thế nào để có một làn da mịn màng trong thời tiết hanh khô. Hãy tham khảo những chia sẻ về cách chăm sóc da mùa hanh khô dưới đây nhé.

coway - Chăm sóc da mặt màu hanh khô
Chăm sóc da mặt màu hanh khô

1. Thoa kem dưỡng ẩm cho da mùa hanh khô

Thoa kem dưỡng ẩm là phương pháp dưỡng da mùa hanh khô được nhiều người lựa chọn, và là việc không thể thiếu khi muốn dưỡng ẩm cho da. bạn nhớ thoa kem dưỡng ẩm cho da trong ngày để cung cấp độ ẩm cho bề mặt cho da. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn được loại kem dưỡng da tốt trước khi sử dụng, để tránh gây phản tác dụng.

Trong những ngày thời tiết khô hanh nếu bạn chỉ chăm sóc làn da bằng cách chỉ thoa kem dưỡng ẩm thôi thì chưa đủ. Chúng ta nên áp dụng nhiều biện pháp đồng thời để chăm sóc da khô và tăng cường độ ẩm cho da.

2. Uống đủ nước chăm sóc da mỗi ngày

Uống đủ nước mỗi ngày có thể xem là một cách chăm sóc da mùa hanh khô tốt nhất, có thể cung cấp độ ẩm cho da. Khác với kem dưỡng ẩm chỉ cung cấp độ ẩm cho da bên ngoài, việc uống nước có thể cung cấp độ ẩm từ bên trong. Nhưng một ngày uống bao nhiêu nước là đủ ? . Chúng ta nên uống 1,5-2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên vào những ngày hanh khô thì cần tăng cường thêm một chút. Cách này không chỉ vô cùng hiệu quả trong việc dưỡng ẩm cho da mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho cơ thể.

coway - Nước âm có lợi cho cơ thể - nước dưỡng ẩm cho da
Nước dưỡng ẩm cho da và có lợi cho cơ thể

3. Ăn nhiều trái cây và rau củ

Các loại rau củ, trái cây không chỉ giúp cung cấp rất nhiều vitamin cùng các chất có lợi cho sức khỏe cơ thể mà còn bổ sung nước cho làn da. Giúp da không bị khô nẻ, căng mịn hơn, và khoẻ mạnh hơn trong thời tiết hanh khô.

4. Che chắn da cẩn thận khi ra ngoài

Việc da phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt tròi trong thời tiết khô hanh làm sẽ càng làm da khô nhanh hơn. Hơn nữa nếu da tiếp xúc nhiều với khói bụi và ô nhiễm sẽ càng dễ dẫn đến nứt nẻ, thậm chí nổi mẩn… Vì thế, hãy che chắn cho da cẩn thận khi ra ngoài đường.

cowway - thực phẩm cung câp khoáng chât và vitamin - chăm sóc da mùa hanh khô
Thực phẩm cung nước và các vitamin cho da

5. Hãy chủ động làm tăng độ ẩm khô khí trong phòng bạn

Đây cũng là một phương pháp hiệu quả làm tăng độ ẩm trong khô khí. Điều này sẽ hạn chế được sự hanh khô của thời tiết làm độ ẩm trong không khí xuống thấp. Có khá nhiều Cách làm ẩm không khí trong phòng, như sử dụng khăn ướt, chậu nước, cây thủy sinh hoặc Máy lọc không khí và tạo ẩm v.v…

6. Hạn chế rửa mặt bằng nước nóng

Nhiều người thường rửa mặt bằng nước nóng trong mùa đông lạnh để tạo cảm giác dễ chịu hơn. Tuy nhiên, việc dùng nước nóng thường là da khô dễ nứt nẻ hơn. Vì thế, nếu bạn muốn chăm sóc da mặt mùa hanh khô thì nên hạn chế rửa mặt bằng nước quá nóng nhé.

Trên đây là một số cách chăm sóc da mặt mùa hanh khô. Bạn hãy lựa chọn những phương pháp phù hợp nhất để chăm sóc làn da của mình mùa hanh khô nhé.