Sáng 27/11/2020, cả hai ứng dụng quan trắc không khí là Airvisual và PamAir đều đánh giá chất lượng không khí ở Hà Nội ở ngưỡng trung bình cho đến kém, có hại cho sức khỏe con người.

Khoảng 14h chiều nay, AirVisual xếp hạng Hà Nội đứng thứ 10 trong số những thành phố có chỉ số ô nhiễm không khí cao nhất thế giới. Với chỉ số AQI trung bình đạt 154 đơn vị.

coway -  Không khí Hà Nội ô nhiễm
Không khí Hà Nội ô nhiễm

Trong đó, các trạm quan trắc ở khu vực Ngọc Thụy, Tô Ngọc Vân, Chi cục bảo vệ thực vật, P. Gia Thương chỉ số chất lượng không khí cao nhất thành phố dao động từ 151-155 đơn vị

Mặc dù chất lượng không khí của nhiều nơi tại Hà Nội đã cải thiện hơn so với những ngày trước. Nhưng vẫn nằm trong ngưỡng nguy hại,ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Với mức độ ô nhiễm này, nhóm người nhạy cảm với thời tiết, hoặc những người có tiền sử về các bệnh hô hấp, tim mạch, người già, trẻ nhỏ là những đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất của ô nhiễm không khí.

Theo bảng cảnh báo trong những ngày tới, ô nhiễm không khí tại Hà Nội trong vẫn sẽ tiếp diễn trong nhiều ngày tới.

coway - Chất lượng không khí tại Hà Nội tiếp tục ô nhiễm
Chất lượng không khí tại Hà Nội tiếp tục ô nhiễm

Để hạn chế tác hại của ô nhiễm không khí đối với sức khỏe con người, mồi người chúng ta cần nâng cao ý thức tự bảo vệ sưc khỏe của bản thân. Như đeo khẩu trang khi đi ra đường, nâng cao sức đề kháng, trồng nhiều cây xanh. Hoặc sử dụng máy lọc không khí để lọc sạch không khí trong gia đình, đảm bảo sức khỏe.

Máy lọc không khí Coway sử dụng công nghệ lọc không khí HEPA thảo dược độc quyền, giúp loại bỏ đến 99,97% bụi bẩn, vi khuẩn, virus có hại trong không khí. Ngoài ra, máy không khí của Coway còn có khả năng khử mùi hôi, loại bỏ nấm mốc. Ngoài ra máy được thiết kế sang trọng, vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng.

Coway là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ sức khỏe cả gia đình

Xem thêm: