Thời tiết vào cuối Thu đầu Đông thường có nhiều mây mù, ít ánh nắng. Vì vậy những chất gây ô nhiễm không khí không thể phát tán lên cao, mà lơ lửng trong không khí. Dẫn đến chất lượng không khí giảm sút, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Theo mạng lưới quan sát chất lượng không khí PAM Air thì lúc 10 h ngày hôm nay (20/10), thì chỉ số chất lượng không khí tại khu vực tại Hà Nội đều đều nằm ở ngưỡng xấu.

QuậnChỉ số chất lượngTrạng thái
Hai Bà Trưng140Kém
Đống Đa147Kém
Hoàng Mai153Xấu
Ba Đình154Xấu
Hà Đông157Xấu
Thanh Xuân161Xấu

Với mức ô nhiễm không khí này , nhóm nhậy cảm bao gồm người giá, trẻ nhoe, người mắc bệnh mạn tính… Có thể gặp phải các vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng. Đặc biệt là các bệnh liên quan tới hô hấp, tim mạch.

Tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội đã duy trì liên tục 4 ngày nay, và rất có thể kéo dài tới hết tuần này ( 22/11).

Tới chiều ngày hôm nay tuy Hà Nội đã có nắng, chất lượng không khí đã trở nên tốt hơn nhưng vẫn nằm trong mức trung bình. Có nghĩa là vẫn có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người.

coway - Chất lượng không khí hà nội 20-10-2020
Chất lượng không khí hà nội 20-10-2020 (ảnh chụp màn hình)

Để đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia khuyến cáo, chúng ta nên hạn chế ra ngoài đường. Nếu phải ra đường nên đeo khẩu trang chống bụi mịn. Thường xuyên vệ sinh mũi, miệng bằng nước muối sinh lý, dọn dẹp nhà cửa

Bạn cũng có thể sử dụng máy lọc không khí để lọc sạch không khí trong nhà. Hạn chế tác hại của ô nhiễm khong khí tới sức khỏe con người.

Máy lọc không khí Coway

Coway - máy lọc không khí 1008DH
Máy lọc không khí Coway AP-1008DH

  • Nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc. Đảm bảo chất lượng cho người sử dụng.
  • Thiết kế sang trọng,
  • Sử dụng công nghệ màng Lọc HEPA tối tân nhất trong thời điểm hiện tại, loại bỏ tới 99.97% bụi bẩn, kể cả phấn hoa, bụi siêu mịn và các virus gây bệnh
  • Loại bỏ những mùi khó chịu trong không khí như: mùi thuốc lá, mùi thức ăn, mùi động vật, mùi khí gas,…
  • Lọc sạch lông động vật bay trong không khí
  • Vận hành êm ái, tiết kiệm điện
  • Dịch vụ bảo hành, bảo trì có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước

COWAY SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU DÀNH CHO BẠN

Xem thêm: