Bạn đã bao giờ từng nghe tới cách uống nước lọc giảm cân chưa?. Liệu đây có phải là sự thật hay đơn giản chỉ là một câu nói đùa. Hãy cùng Coway4life tìm hiểu những lý do tại sao uống nước lại giảm cân trong bài viết này nhé.

coway - giảm cân bằng nước lọc
Giảm cân bằng nước lọc (ảnh yobo)

Tại sao nước lọc có thể giảm được cân

Các nhà nguyên cứu vẫn chưa đưa ra kết luận rõ ràng tại sao uống nước lọc có thể giảm được cân. Tuy nhiên nhiều nguyên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ nước và giảm cân nặng.

Dưới đây là 6 lý do chính giải thích tại sao uống nước lại giảm cân

Giảm cân bằng nước lọc – uống nước lọc giảm cân sao cho đúng (Phần 2)

1. Nước lọc chất ức chế sự thèm ăn một cách tự nhiên

Khi dạ dày rồng, đường huyết hạ, dạ dày sẽ phát tín hiệu lên nào, dẫn đến sự thèm ăn. Nhưng khi dạ dày của bạn cảm thấy no thì tín hiệu về sự thèm ăn này sẽ không được gửi đến não.

Nguyên nhân là nước đã chứa đầy trong dạ dày dẫn đến bạn có cảm giác no hoặc cảm giác đói giảm đi.

Trong một nguyên cứu năm 2014, thực hiện trên 50 người tham gia là phụ nữ thừa cân, họ được hướng dẫn uống 500 mL nước, ba lần một ngày trước bữa sáng, trưa và tối 30 phút, trong 8 tuần liên tiếp.

Sau 8 tuần tất cả các thông số kiểm tra đều thấp hơn lúc ban dầu. Trong đó cân nặng của cơ thể trước nghiên cứu là 65,86 ± 3,614 kg so với sau nghiên cứu là 64,42 ± 3,704 kg; P <0,01. Họ cũng nói rằng việc uống nhiều nước cũng làm giảm đi sự thèm ăn của họ.

2. Nước lọc làm tăng lượng Calo được đốt cháy, làm giảm cân

Nguyên cứu cũng đã chỉ ra rằng việc uống nhiều nước cũng có thể gia tăng lượng đốt cháy Calo.

Nguyên cứu đã được thực hiện với 12 người uống khoáng 500 ml nước lạnh và nước ở nhiệt độ phòng. Đồng thời hoạt động thể lực nhẹ. Kết quả hàm lượng Calo bị đốt cháy của những người này cao hơn 2 đến 3% so với một người bình thường không uống nước.

Nước cũng có thể tăng lượng Calo bị đốt cháy ngay cả khi chúng ta nghỉ ngơi

Nguyên nhân của việc này là bởi, cơ thể chúng ta sẽ tiêu hao năng lượng để làm nóng nước lạnh, và hấp thu nước trong quá trình tiêu hóa. Vì vậy, nếu nhà bạn có tử lạnh hoặc một chiếc máy lọc nước nóng lạnh thì luôn có nước lạnh để sử dụng.

Lưu ý là nên dùng nước không quá lạnh vì nước lạnh như nước đá sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của bạn

coway - Máy lọc nước Coway CHP-590R
Máy lọc nước nóng lạnh Coway CHP-590R

3. Nước lọc làm tăng bài tiết chất thải ra khỏi cơ thể

Con người bài xuất các chất thải và độc tố của cơ thể qua mồ hôi , nước tiểu và phân. Khi tình trạng thiếu hoặc mất nước xảy ra, việc loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể sẽ bị hạn chế. .

Thận lọc nước, ước giúp thận lọc bỏ độc tố và chất thải của cơ thể, trong khi vẫn giữ lại những dưỡng chất và điện giải cần thiết. Khi cơ thể bị thiếu nước, thận sẽ giảm lọc nước. Điều này không chỉ có hại cho thận mà các chất độc trong cơ thể cũng không thể đào thải ra ngoài.

Thiếu nước còn gây ra tình trạng táo bón, ngoài ra nước còn giúp cơ thể phục hồi sau tiêu chảy mất nước

4. Uống nước lọc làm giảm lượng calo lỏng hấp thụ

Lượng Calo lỏng hấp thụ vào cơ thể con người thông qua việc uống soda, nước ép trái cây, sữa…

Bạn có thể giảm hoặc thay thế các đồ uống có hàm lượng Calo cao bằng nước lọc hoặc các đồ uống khác như trà thảo mộc. Những đồ uống này có thể mang lại nhiều lợi ích trong việc giảm cân

Nghiên cứu đã chứng minh, việc thay thế 2 hay nhiều loại đồ uống giàu calo bằng các loại đồ uống có chứa ít hoặc không chứa calo mỗi ngày, trong vòng 6 tháng,sẽ giúp người béo phì giảm được khoảng 2-2.5% lượng mỡ thừa.

coway - Nước lọc Coway
Uống nước làm giảm lượng calo lỏng hấp thụ

5. Nước lọc cần để chuyển hóa chất béo

Nước có vai trò quan trọng trong chuyển hóa chất béo hoặc Carbohydrate để dự trữ trong cơ thể.

Quá trình chuyển hóa chất béo được gọi là Lipolysis. Bước đầu tiên của quá trình này, các phân tử nước sẽ tương tác với chất béo triglyceride để tạo ra Glycerol và Axit béo

Việc uống đủ nước sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng chất béo tích tụ cực kỳ hiệu quả.

6. Nước lọc giúp bạn tập luyện tốt hơn

Luyện tập là một điều rất cần thiết trong quá trình giảm cân.

Khi chúng ta thực hiện các hoạt động tập thể dục, nước nước không chỉ giúp cho cơ bắp, các khớp di chuyển một cách linh hoạt, mà còn giúp các cơ quan khác cũng hoạt động một cách hiệu quả hơn.

Các vấn đề trong quá trình tập luyện như chuột rút cơ bắp hoặc mệt mỏi sẽ được giảm đáng kể. Uống ước đủ còn bù lại lượng nước đã mất khi ra mồ hôi trong quá trình luyện tập.

Trên đây là 6 lý do chính khiến nước lọc có thể giảm được cân nặng. Xem ra phương pháp gairm cân bằng nước lọc cũng không phải là không có lý đúng không nào.

>> Xem thêm: