Không khí tiếp tục ô nhiễm tại thủ đô Hà Nội. Sáng nay ngày 11/12/2020 nhiều nguwoif dân tại thủ đô cảm thấy như có một lớp sương mù bao quanh thành phố. trên thực tế đây là một lớp sương mù mờ đục trộn lẫn với bụi bẩn.

coway - Ô nhiễm không khí tại Hà Nội ( ảnh minh họa)
Ô nhiễm không khí tại Hà Nội ( ảnh minh họa)

Đó là cảm nhận của người dân bằng mắt thường. Còn nếu theo số liệu thực tế đo đạc từ mạng lưới chất lượng không khí PAM Air, thì hôm nay là ngày mà thủ đô Hà Nội ô nhiễm nhất trong vài tháng qua.

Đã có rất nhiều điểm đo được chỉ số AQI với kết quả từ trên 300 cho tới trên 400 tương ứng với mực nguy hại. Nếu theo thang đo của PAM Air thì chỉ trong buổi sáng ngày hôm nay đã có tới 23 điểm đo cho kết quả ở mực nguy hại. Đây là mức cao nhất trong thang cảnh báo; 48 điểm ở mức xấu cho tới rất xấu. Đây đều là những mức mà có thể ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người. Một số khu vực có chỉ số ô nhiễm ở mức nguy hại có thể như: Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, Kim mã, Giảng Võ ….

Tình trạng ô nhiễm không khí tuy có giảm nhưng kéo dài trong cả buổi chiều ngày hôm nay.

coway - Không khí Hà Nội rất ô nhiễm
Không khí Hà Nội rất ô nhiễm ( ảnh PAM air chiều 11-12-2020)

Dự báo tình trạng này sẽ tiếp tục trong những ngày tới. Vì vậy khi đi ra đường chúng ta nên nhớ đeo khẩu trang chống bụi mịn: hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân; Rửa tay bằng xà phòng khi đi ngoài đường về.

Không nên tham gia các hoạt động thể dục như chạy bộ, đạp xe, … vào buổi sáng sớm. Đây là thời điểm thời tiết vẫn còn rất lạnh, cũng như có sương mù và chất lượng không khí rất kém.

Bạn cũng có thể sử dụng máy lọc không khí trong nhà để làm sạch không khí trong gia đình. Giảm đáng kể tác động tiêu cực của ô nhiễm không khí ngời trời và trong nhà đến sức khỏe gia đình bạn.

coway - Máy lọc không khí Coway AP-0509 DH
Máy lọc không khí Coway AP-0509 DH

Xem thêm: