Máy lọc nước đang dần trở thành một thiết bị không thể thiếu trong các gia đình. Tuy nhiên đứng giữa nhiều loại máy lọc nước hiện nay. Làm thế nào để chọn mua được chiếc máy lọc nước tốt, phù hợp với điều kiện gia đình bạn?. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 6 tiêu chí hướng dẫn chọn mua máy lọc nước. Giúp bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất khi mua sản phẩm

1. Không nên chọn mua theo số lõi lọc của máy

Tại sao chúng tôi lại nêu ra câu hỏi này đầu tiên? Bởi vì bộ lọc là trái tim của một máy lọc nước. Thế nên muốn có một máy lọc tốt đương nhiên sẽ cần một bộ lọc tốt. Nhiều khách hàng nghĩ rằng một bộ lọc tốt sẽ cần phải có nhiều lõi lọc. Từ đó mới cho chất lượng nước tốt. Tuy nhiên đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm.

Chất lượng nước không hề phụ thuộc vào số lượng lõi lọc mà phụ thuộc vào chất lượng của lõi lọc. Một máy lọc nước chất lượng tốt thì không cần quá nhiều lõi lọc nhưng vẫn đảm bảo được lượng nước đầu ra tinh khiết và an toàn. Hơn nữa sẽ ít tốn năng lượng, thay thế lõi và bảo dưỡng dễ dàng. Đặc biệt sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn các máy dùng nhiều lõi lọc.

coway - Máy lọc nước Coway P-300L - Chất lượng nước liệu có phụ thuộc vào số lõi - Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước
Máy lọc nước Coway P-300L

2. Chọn công nghệ máy lọc nước phù hợp với nguồn nước đầu vào

Đây là một nguyên tắc quan trọng để chọn được máy lọc nước tốt.

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước có 3 công nghệ lọc được sử dụng nhiều nhất đó là: Công nghệ RO, cộng nghệ Nano, và công nghệ UF

Công nghệ lọc nước RO:

RO là công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược. Đây vẫn là công nghệ lọc cực kỳ hiệu quả và triệt để nhất cho tới hiện nay. Luôn được các chuyên gia đánh giá cao và người tiêu dùng ưa chuộng.

Được sử dụng cho nhiều nguồn nước đầu vào. Tuy nhiên thông thường công nghệ này cần dùng điện, sản sinh ra nhiều nước thải.

Trong quá trình lọc máy lọc R/O cũng sẽ vô tình loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước.

Công nghệ lọc nước Nano:

Công nghệ Nano sử dụng màng lọc lớn hơn. Cũng sẽ lọc được vi khuẩn, virus. Nhưng không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng.

Vì thế với dòng máy Nano sẽ khá kén nguồn nước đầu vào. Thường dùng cho nguồn nước đã được qua xử lý. Như nước máy hoặc nước giếng khoan đã lọc qua bể chứa.

Công nghệ lọc nước UF:

Công nghệ lọc UF hay còn gọi là màng siêu lọc. Bằng cách sử dụng màng áp suất thấp (<2,5 bars) để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn hơn 0.1micron ra khỏi nguồn nước.

Đồng thời công nghệ này còn sử dụng một tia cực tím quét qua nước, giết chết vi trùng và virut có trong nước. 

Tuy nhiên các chất khoáng còn lại trong nước có thể sẽ không có lợi cho cơ thể. Ngoài ra cặn bẩn, rong rêu và vi khuẩn sẽ bị giữ lại ở phía đáy cốc lọc. Vì thế dễ gây tắc nghẽn đầu lọc, ảnh hưởng chất lượng nước.

coway - Hệ thống lõi và các bước lọc của máy lọc nước Coway - Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước
Hệ thống lõi và các bước lọc của máy lọc nước Coway

3. Chọn mua theo chất lượng nước sau khi lọc của máy

Tại Việt Nam, theo quy định của Bộ Y Tế thì chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp có số hiệu là QCVN6-1:2010/BYT. Chuẩn này được áp dụng đánh giá cho nước uống đóng chai, đóng bình như Aquafina, Lavie…

Tuy nhiên trên thực tế hiện nay có rất ít hãng sản xuất máy lọc nước dám công bố chuẩn lọc nước QCVN6-1:2010/BYT.

Hiện tại thì chỉ duy nhất thương hiệu máy lọc nước Coway, Karofi… là được cấp chứng nhận và công bố chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT.

Coway - tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT.
Tiêu chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT.

4. Kiểm tra tem xác thực máy lọc nước chính hãng

Để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Bạn cần phải biết cách nhận biết hàng chính hãng. Đơn giản nhất là mua tại các đại lý chính thức hoặc trên các website thương mại điện tử uy tính.

Thông thường các sản phẩm máy lọc nước chính hãng đều được gắn tem chinh hãng. Bạn có thể xem và tiến hành dùng điện thoại kiểm tra ngay khi nhận sản phẩm.

>> Xem thêm: Đánh giá máy lọc nước Coway: Thương hiệu tới từ Hàn Quốc

5. Chọn mua hãng có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Máy lọc nước là một thiết bị dùng hàng ngày trong gia đình. Vì vậy dịch vụ khách hàng là một yếu tố rất quan trọng khi bạn quyết định chọn mua máy lọc nước

Vì vậy, bạn nên lựa chọn thương hiệu có dịch vụ khách hàng tốt. Sẽ giúp bạn xử lý sự cố kịp thời, đồng thời giúp bạn bảo trì, bảo dưỡng. Đảm bảo chất lượng máy, chất lượng nước trong suốt quá trình sử dụng.

coway - máy lọc nước coway CHP-260L
Dịch vụ chăm sóc khách hàngMáy lọc nước Coway CHP-260L

6. Giá máy lọc nước của hãng

Theo khảo sát thì giá máy lọc nước tại Việt Nam hiện giao động từ 2 triệu đến 10 triệu. Với các thương hiệu máy lọc nước nhập khẩu như Ao Smith hoặc Coway thì mức giá cao hơn.

Trên thị trường hiện có thể phân chia thành 3 phân khúc giá máy lọc nước như sau:

Mức giá Từ 2-4 triệu: Đây là mức giá phổ thông nhất. Ở tầm giá này bạn có thể mua một chiếc máy lọc nước với tính năng cơ bản, vừa đủ. Tuy nhiên chất lượng nước lọc không cao, thiết kế cũng sẽ không đẹp mắt lắm.

Ở mức giá Từ 4 đến 10 triệu bạn có nhiều sự lựa chọn hơn với các loại máy lọc nước với đầy đủ chức năng. Chất lượng nước lọc cũng cao hơn, thiết kế cũng đẹp mắt hơn.

Với mức giá Từ 10 đến 20 triệu bạn đã hoàn toàn có một chiếc máy với công nghệ hiện đại nhất. Chất lượng nước lọc cũng tốt nhất. Thiết kế sang trọng, tinh tế, vừa là máy lọc nước, vừa là đồ nội thất sang trọng.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước trên đây. Sẽ giúp người đọc có những kiến thức cơ bản nhất trong việc chọn mua máy lọc nước. Từ đó sẽ chọn cho mình một sản phẩm thích hợp và ưng ý nhất. Giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và cả gia đình.

>> Xem thêm:

Liên hệ để được thuê máy lọc nước

KHUYẾN MẠI, GIẢM GIÁ TỪ 10 -15% khi mua tất cả các sản phẩm của Coway.

Máy lọc nước UNDER SINK lắp gầm Tưởng tiện lợi gọn gàng mà NGUY HẠI không ngờ!

>> Xem thêm:

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí

Thách thưc mọi vi khuẩn – Sự tinh khiết được chứng nhận bởi WQA (Water Quality Association)