Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm nước rửa tay khô tại nhà để sát khuẩn an toàn và tiết kiệm. Nước rửa tay chuyên dụng ngày càng đắt đỏ, khan hiếm, vì vậy đừng bỏ lỡ hướng dẫn này nhé!

Bệnh cúm có thể lây nhiễm do tiếp xúc với các giọt bắn của người nhiễm bệnh lưu lại trên bề mặt như: nút bẩm thang máy, tay nắm cửa, mặt bàn… rồi chạm vào vùng mắt, mũi, miệng. Nếu bạn đang ở tình huống thiếu các biện pháp rửa tay chuyên dụng, có thể tạm thời tham khảo cách làm nước rửa tay khô dưới đây để áp dụng khi cần thiết.

>> Xem thêm:

* Nguyên liệu:

– Cồn 90 độ

– Glycerin (Mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm mĩ phẩm, nếu không có bạn có thể thay bằng gel nha đam nhé) – Tinh dầu thơm

* Dụng cụ:

– Cốc đong

– Bát tô

– Lọ đựng dung dịch thành phẩm

– Que khuấy/muỗng khuấy

* Tỉ lệ: 2 phần cồn : 1 phần glycerin : 3-4 giọt tinh dầu Cùng xem hướng dẫn và bắt tay vào làm thôi nào, chúc các bạn thành công!

Lưu ý: Những công thức tạo nước rửa tay khô này chỉ nên sử dụng như phương pháp tạm thời khi không thể tìm được những loại nước rửa tay chuyên dụng. Các công thức này có tính sát khuẩn và khử trùng mạnh, nhưng không đảm bảo tiêu diệt hết các loại vi khuẩn, vi trùng trên da. Vì vậy không nên lạm dụng hay sử dụng thay thế hoàn toàn các biện pháp rửa tay chuyên dụng.

GIẢM GIÁ 10 – 15% tất cả các sản phẩm của Coway.