Công nghệ ion âm là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Công nghệ này được áp dụng trên nhiều sản phẩm như máy lọc không khí, máy điều hòa, quạt v..v.,… Vậy công nghệ ion âm là gì? tác dụng của Ion âm là gì. Hãy cùng Coway4life tìm hiểu trong bài viết này nhé!

coway - các ion âm và ion dương
Các ion âm và ion dương

Ion âm là gì ?

Không khí do vô số các phân tử và nguyên tử tạo thành. Khi các nguyên tử hay phân tử này bị mất hoặc nhận thêm các  electron  sẽ biến thành các hạt mang điện tích, gọi là ion.

Một ion sẽ mang điện tích dương (+) khi nó mất một hoặc nhiều electron. được gọi là Cation hay Ion dương. Một ion sẽ mang các điện tích âm (-) khi nó nhận một hoặc nhiều electron, được gọi là Anion hay Ion âm.

Hiểu một cách đơn giản thì Ion âm chính là các hạt mang điện tích âm.

Ion âm được cho là các hạt có lợi, giúp tăng cường năng lượng sống. Vì vậy Ion âm còn được gọi là “Vitamin không khí”.

coway - ion-âm có tác dụng giúp không khí trong lành
Ion âm giúp không khí trong lành

Tác dụng của Ion âm trong cuộc sống

Với môi trường sống

Ion âm có tác dụng lọc và khử mùi trong không khí, loại bỏ bớt các loại bụi siêu nhỏ lơ lửng trong không khí.

Các tạp chất trong không khí như khói, bụi, vi khuẩn,các chất gây dị ứng khác… thường mang điện dương, Máy lọc không khí tạo ra các ion âm sử dụng điện và sau đó thải chúng vào không khí. Các ion âm này gắn vào các ion dương này

Các hạt tích điện dương và các ion âm liên kết với nhau tạo ra các hạt bụi bẩn dày đặc và nặng. Những hạt bụi này không thể trôi nổi trong không khí, chúng rơi xuống đất hoặc bám vào các bề mặt vật chất. Bạn có thể dễ dàng làm sạch bằng cách hút bụi, quét dọn, lau chùi.

Đối với sức khỏe của con người

Có rất nhiều nghiên cứu về tác dụng của Ion âm đối với sức khỏe của con người. Kết quả trên thực tế chứng minh rằng Ion âm có khả năng ức chế vi khuẩn, bệnh tật phát triển.

Trong đó cơ lí chủ yếu là trước tiên Ion âm kết hợp với vi khuẩn làm cho kết cấu vi khuẩn bị biến đổi và dễ dàng bị hệ miễn dịch của cơ thể tiêu diệt.

Các Ion có thể đi vào cơ thể con người qua đường hô hấp và có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Hấp thụ Ion dương quá nhiều dẫn tới cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng, do đó dẫn đến sự suy kiệt và làm con người mệt mỏi. Khả năng chống lại bệnh tật kém

Ngược lại nếu cơ thể tích điện âm sẽ cho cơ thể nhận thêm nguồn năng lượng hữu ích cân bằng trạng thái, duy trì hoạt động khỏe mạnh của con người.

coway - tác dụng của ion âm
Tác dụng của Ion âm

Ion Âm với hệ thống huyết dịch:

Các bệnh tật xuất hiện ở con người một phần là do hệ thống tuần hoàn kém. Gây ra các chứng bệnh điển hình như nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, cùng các chứng bệnh khác do các chất thải cơ thể không được bài tiết ra bên ngoài.

Quá trình kiềm hóa trong máu làm sản sinh các chất Endorphin và Enkephalin. Các chất này làm tăng tỉ lệ ion âm hóa các chất Natri, Kali. Các chất này giúp lưu thông máu, giải tỏa mệt mỏi, phục hồi thể lực và mau lành vết thương.

Nghiên cứu đã chứng minh Ion âm làm giảm thời gian máu ngưng tụ, làm tăng hàm lượng oxy trong máu. Có lợi với việc vận chuyển, hấp thụ và sử dụng oxy trong máu.

Ngoài ra còn có thể làm giảm co thắt động mạch, do đó làm giảm huyết áp.

Đối với hệ thần kinh:

Não dùng tới 75% lượng không khí con người hít thở mỗi ngày. Ion âm giúp tăng cường sự trao đổi Oxy, tăng cường hoạt động thần kinh phó giao cảm, đồng thời tăng cường hoạt động của beta Endorphin.

Từ đó điều chỉnh hệ thần kinh tự chủ có lợi cho cơ thể, làm tăng sự tập trung, nâng cao năng lực học tập, nghiên cứu và mọi hoạt động sống.

Ngoài ra Ion âm điều hòa hoạt động của não bộ, cải thiện hiệu quả làm việc và chất lượng giấc ngủ.

Ion âm - Tác dụng của Ion âm với sức khỏe, vitamin của không khí - Bài  Thuốc Quý
Tác dụng của Ion âm với sức khỏe (ảnh Bài Thuốc Quý)

Ion Âm với hệ thống hô hấp

Ion âm có tác dụng cải thiện chức năng của phổi. Nguyên nhân là do Ion âm có tác dụng tăng lượng oxy trong phổi. Thử nghiệm đã chứng minh nếu hít thở trong môi trường có Ion âm trong thời gian 30 phút, có thể làm tăng khả năng hấp thụ khí oxy lên 20%, và tăng lượng thải khí CO2 lên 14.5%.

Thử nghiệm này đã chứng minh Ion âm có tác dụng cải thiện và tăng cường khả năng hô hấp của con người.

Ion Âm đối với quá trình tái tạo tế bào

Sự Ion âm hóa các khoáng chất tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho hoạt động của các tế bào. Từ đó quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Điều này giúp các chất độc tố đào thải nhanh chóng, và thay vào đó là lớp tế bào mới khỏe mạnh hơn.

Hỗ tợ điều trị bệnh ung thư

Ion âm hạn chế, trung hòa tính axit trong máu, tăng cường cung cấp Oxy. Điều này giúp cơ chế tự sửa chữa được cải thiện một cách tự nhiên. Các phân tử DNA được cải thiện, đồng thời phục hồi các hoạt động chức năng.

Xem thêm: Lợi ích không ngờ từ nước ấm