Trồng cây xanh làm cảnh, làm phong thủy để trang trí nhà cửa không còn xa lạ với mọi người. Có một số loài cây không chỉ đẹp mà còn có thể thanh lọc không khí, đem đến không gian trong lành mát mẻ cho nhà bạn. Dưới đây là Top 5 những loại cây lọc không khí trong nhà tốt nhất.

1. Cây ngũ gia bì chân chim

Ngũ gia bì chân chim hay còn gọi là chân chim bảy lá, chân chim hoa trắng, đáng, lằng, sâm nam, chân vịt (danh pháp khoa học: Schefflera heptaphylla), là một loài thực vật có hoa trong Họ Cuồng cuồng (Araliaceae). Cây mọc hoang và được trồng ở nhiều địa phương tại Việt Nam

Nhiều người biết đến nhiều đến Ngũ gia bì chân chim với vai trò là cây thuốc nam chữa nhiều bệnh, giúp an thần, ngủ ngon giấc hay đuổi được muỗi. Một số khác cũng cho rằng cây Ngũ gia bì chân chim là cây cảnh phong thủy.

Nhưng Ngũ gia bì chân chim cũng có tác dụng lọc không khí, lọc khí độc và khói bụi rất tốt đấy nhé.

coway -  Cây ngũ gia bì chân chim lọc không khí
Cây ngũ gia bì chân chim

2. Cây Lưỡi hổ lọc không khí trong nhà

Cây lưỡi hổ còn gọi là cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ mép lá vàng. Lá vươn cao thẳng đứng đến khoảng 60cm, không tốn nhiều diện tích không gian mà lại có khả năng xanh tươi quanh năm, không cần nhiều công chăm sóc. Có thể sống trong những điều kiện thiếu nước, thiếu ánh sáng.

Lưỡi hổ làm giảm hiệu ứng nhà kính (SBS): Các không gian công cộng, phòng làm việc đông người, nơi không khí không thực sự trong lành, nên trồng cây lưỡi hổ để thanh lọc không khí, khử khuẩn, giúp làm giảm các triệu chứng ho, sổ mũi, hắt hơi do không khí bụi bẩn gây ra.

Những chất như fomandehit, benzen, tricloetylen, xylen và toluen đều được cây hấp thụ hết. Đặc biệt Lưỡi hổ còn có thể trồng được trong phòng ngủ, giúp chúng ta có giấc ngủ sâu hơn bởi cơ chế CAM nhả oxy vào ban đêm.

coway - Cây Lưỡi hổ lọc không khí trong nhà
Cây Lưỡi hổ

3. Cây Trầu bà không chỉ là cây cảnh

Cây Trầu Bà có tên khoa học là Epipremnum aureum, thuộc họ Araceae. còn có tên gọi khác là Cây Sắn Dây Hoàng Kim, Cây Thạch Cam Tử. Đây là lcây thân cỏ, xanh quanh năm, có tuổi thọ cao.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, cây Trầu Bà có khả năng hút chất độc từ không khí, khí độc thải ra từ khói thuốc, xăng xe, bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi, tủ lạnh. Còn có thể hấp thu benzene, fomandehit, tricloetylen, toluene và xylen Giúp không gian thư thái, thoải mái và làm đẹp cho ngôi nhà, văn phòng và không gian sống của gia đình bạn.

Đó là lý do tại sao nhiều gia đình lựa chọn đặt Cây Trầu Bà trong nhà.

coway - Cây Trầu Bà không chỉ là cây cảnh
Cây Trầu Bà

4. Cây Lan ý lọc không khí rất tốt

Cây Lan Ý tên khoa học là Spathiphyllum Wallisii, thuộc họ Ráy. Lan Ý xuất xứ từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ, và một số quốc gia Đông Nam Á. Ở Việt Nam. Còn có tên khác là Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng hay Huệ Hòa Bình.

Cây Lan Ý, có khả năng lọc không khí cực tốt. Cây được NASA khuyến cáo nên trồng trong nhà để hấp thụ bớt những khí độc hại như benzen, formaldehyde, trichloroethylene, xylene và toluene.

Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng Lan Ý có thể lọc bớt sóng điện từ phát ra từ wifi, ti vi, máy tính, laptop, đồ điện tử,…hay tia tử ngoại, hồng ngoại. Các bệnh viện cũng hay trồng cây này để mang lại không gian trong lành, khỏe mạnh hơn cho các bệnh nhân.

coway - Cây Lan Ý
Cây Lan Ý

5. Cây Vạn niên thanh thanh lọc không khí

Vạn niên thanh (tên khoa học là Dieffenbachia Amoena), thuộc họ Ráy, có xuất xứ từ vùng đất Colombia, Brazil. Là loại cây thảo có rễ ngắn, mập, nhiều đốt và có nhiều rễ con, tán lá rộng, rậm, mặt dưới màu xanh nhạt, mặt trên màu xanh đậm.

Cây có khả năng thanh lọc không khí, bài trừ độc tố, khử bớt chất độc của hiệu ứng nhà kính. Các khí độc như fomandehit, benzene hoặc các chất độc khác đều có thể được lọc qua lá cây này. Tuy nhiên, lá và thân cây chứa độc tố khá mạnh nên cần lưu ý khi trồng nếu trong nhà có trẻ nhỏ và thú cưng.

coway - Cây Vạn niên thanh thanh lọc không khí

Hy vọng bài viết 5 những loại cây lọc không khí trong nhà tốt nhất sẽ mang lại cho bạn thêm hiểu biết. Và có thể lựa chọn được cây lọc không khí phù hợp với gian phòng của bạn nhé.

>> Xem thêm: