Nhứng điều cần biết về Virus Corona mới

Rất có thể bạn chưa hề biết những điều sau về Virus Corona.

Chưa có vaccine đặc trị
Gây nên nỗi khiếp sợ cho cả thế giới

Tuy nhiên
Virus Corona lại được ngăn ngừa hiệu quả bằng 5 phương pháp đơn giản dưới đây

1 Kiểm soát độ ẩm
Theo các nghiên cứu khoa học, độ ẩm từ 40-60% sẽ giúp ngôi nhà bạn giảm tới 30% khả năng phát triển của virus cúm. Sử dụng các thiết bị điện tử để kiểm soát độ ẩm trong nhà vào những thời điểm hanh khô.

2 Sử dụng máy lọc không khí
Luồng không khí trong nhà sẽ cần được lọc sạch bởi trong không khí không chỉ có virus cúm mà còn nhiều tác nhân gây dị ứng khác. Khi lựa chọn máy lọc không khí, bạn cần cân nhắc các yếu tố về công suất lọc, phẩm cấp màng lọc HEPA và các cấp lọc khác.

3 Khử trùng các bề mặt
Đây là cách phổ biến và dễ dàng nhất. Tuy nhiên bạn cần biết rằng quá trình tẩy rửa sẽ chỉ giảm được số lượng của virus chứ không tiêu diệt hoàn toàn. Ngoài sàn nhà, bàn ghế thì cũng cần rửa sạch các bề mặt hay sử dụng khác.

4 Giặt sạch các vật dụng bằng vải
Virus cúm có thể tồn tại lâu hơn trên các bề mặt xốp như vải, len, rèm, khăn, ga giường. Bạn cần giặt sạch, phơi hoặc sấy khô thường xuyên những vật làm bằng vải vì chúng có nguy cơ nhiễm virus cao.

Sử dụng đèn Tia Cực Tím
Các thiết bị diệt khuẩn bằng đèn UV sẽ hữu ích trong việc diệt khuẩn các bề mặt nhỏ như bàn phím máy tính, điều khiển, máy tính bảng…


Xem thêm: 5 tiêu chí cần cho một chiếc máy lọc nước hiện đại