Rất nhiều người biết rằng khi thời tiết hanh khô cần phải bổ sung nước. Nhưng trời hanh khô cần uống bao nhiêu nước trong ngày thì không phải ai cũng biết. Việc cung cấp nước không đủ sẽ khiến cơ thể bạn trở nên mệt mỏi, háo nước, da dễ bị hanh khô, nứt nẻ.

>> Một ngày uống bao nhiêu nước là đủ ?

coway - Thời tiết hanh khô làm giảm độ ẩm không khí
Thời tiết hanh khô làm giảm độ ẩm không khí

Nước rất cần thiết cho cơ thể

Dù là vào bất cứ mùa nào trong năm, cơ thể cũng cần đủ nước. Hàng ngày, cơ thể chúng ta luôn có sự mất nước từ bên trong cơ thể ra ngoài qua da, qua đại tiểu tiện, qua hơi thở. Khi thời tiết khô hanh, độ ẩm không khí thấp, sự mất nước này lại càng tăng mạnh, đặc biệt qua da. Dẫn đến hiện tượng da khô ráp, và dễ bị nứt nẻ, nhất là đối với trẻ nhỏ. Thiếu nước cũng là nguyên nhân chính khiến môi trở nên khô và bong vảy.

Mùa thu và mùa đông thời tiết khô hanh, là khoảng thời gian hanh khô nhất trong năm. Nhưng thời tiết mùa này bắt đầu lạnh nên nhiều người thường uống ít nước hơn mùa hè. Nhưng đây là việc không nên.

>> Nên uống nước vào lúc nào thì tốt ?

coway - Nước bao phủ khoảng 70% bề mặt địa cầu. Isak Dinesen, tác giả cuốn sách “Out of Africa” đã từng nói, “phương pháp chữa trị mọi thức là nước chứa muối: mồ hôi, nước mắt và biển cả”. (Ảnh Pixabay)
Nước vô cùng cần thiết cho cơ thể

Vậy trời hanh khô cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày ?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, bạn vẫn nên uống 1,5- 2 lít nước hàng ngày. Nước giúp tăng cường trao đổi chất, lưu thông máu, đào thải độc tố trong cơ thể…..

Tùy từng cơ địa mỗi người mà uống nước đến ngưỡng thấy không hấp thụ được thì không nên tiếp tục. Thiếu nước hoặc uống nước không đúng cách cũng đều làm cảm giác mệt mỏi đến nhanh hơn, năng suất lao động giảm.

Nước sẽ được cung cấp từ hai nguồn chủ yếu. Đó từ thức ăn hằng ngày (20 – 30%) và từ các loại đồ uống (70 – 80% ).

  • Trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi cần bổ sung 680 ml/ngày. Đối với trẻ 6 – 12 tháng, một ngày cần khoảng 100ml/kg/ngày kể cả sữa.
  • Trẻ trên 1 tuổi: Trẻ 10kg cần 1lít nước một ngày (kể cả sữa). Mọi người có thể ước tính lượng nước hàng ngày cho trẻ bằng công thức:

Lượng nước cần uống trong một ngày (ml) = 1000 + (n x 50 )

Với (n = số kg của trẻ – 10).

Chẳng hạn trẻ nặng 12 kg cần: 1000 + (2 x 50ml) = 1100

Với trẻ từ 10 tuổi trở lên lượng nước uống như người lớn

Bảng tính chi tiết và cụ thể mời các bạn xem bài tại bài >> Tỷ lệ nước trong cơ thể người – Công thức tính lượng nước cần uống mỗi ngày

>>

coway -Nên uống nước khi cảm thấy mệt mỏi
Nên uống nước khi cảm thấy mệt mỏi (ảnh internet)

Một số lưu ý khi uống nước.

Bạn cũng cần nên uống nước đúng cách, một số lưu ý sau đay sẽ rất hữ ích cho bạn trong việc uống nước hàng ngày. Nhất là vào mùa hanh khô.

  • Không nên uống nước một lần quá nhiều, mà nên chia làm nhiều lần trong.
  • Không nên uống dồn dập mà cần uống từ từ từng ngụm một. Nước sẽ có thời gian thấm qua thành ruột vào mạch máu.
  • Hạn chế uống các loại nước có ga, nước ngọt, rượu, bia, nước đun sôi để nguội qua ngày…
  • Tăng cường uống các loại nước trái cây. Hoặc ít nhất lọc nước lọc từ các loại nước đóng chai hoặc máy lọc nước.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy lọc nước. Trong đó có Máy lọc nước Coway – thương hiệu Hàn Quốc – đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vì chất lượng và thương hiệu.

Máy lọc nước Coway sử dụng công nghệ tiên tiến THẨM THẤU NGƯỢC (RO). Loại bỏ sạch chất bẩn, vi khuẩn, và tạp chất có trong nước. Có lõi lọc bổ sung khoáng chất. Nước đầu ra đảm bảo chất lượng tinh khiết, an toàn và tốt cho sức khỏe.

Thiết kế PHAO NỔI KÉP tự động ngưng hoạt động khi bình chứa đầy, hoặc khi gặp sự cố.

Máy chạy bền an toàn và  TIẾT KIỆM ĐIỆN đáng kể. Thậm chí còn hoàn toàn KHÔNG DÙNG ĐIỆN như Coway P-300L.

Coway – Sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn

Xem thêm: