Giấc ngủ à điều rất quan trọng trong cuộc sống con người. Nó không chỉ là thời gian nghỉ ngơi, mà còn là thời gian để các cơ quan trong cơ thể hồi phục. Thế nhưng mất ngủ lại đang dần trở thành hiện tượng phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Một trong nguyên nhân gây mất ngủ chính là do không khí bị ô nhiễm.

Nghiên cứu của nhóm chuyên gia tại Đại học Washington (Mỹ) chỉ ra rằng ô nhiễm không khí có thể gây mất ngủ, và làm giảm độ sâu của giấc ngủ.

Nhóm chuyên gia tin rằng mức độ phơi nhiễm các hạt độc hại trong không khí mà chúng ta hít thở có thể là thủ phạm khiến chúng ta khó ngủ.

coway - ô nhiễm không khí
Ô nhiễm không khí đang trở thành vấn nạn nhức nhối hiện nay.

Họ đã thu thập và phân tích dữ liệu ô nhiễm không khí từ 6 thành phố ở Mỹ trong 5 năm, cùng với sự tham gia của 1.863 người tình nguyện.  Thông qua những thiết bị mà người tình nguyện đeo trên cổ tay một tuần, họ . Họ tính toán được mức ô nhiễm không khí và giấc ngủ của các tình nguyện viên.

Kết quả cho thấy mức độ tiếp xúc với N2O (nitơ oxit) và các hạt bụi mịn nhỏ hơn bụi PM2.5 càng nhiều, thì nguy cơ mất ngủ càng cao.

Giáo sư Martha Billings trưởng nhóm nghiên cứu nói  “Các chất ô nhiễm có thể kích ứng mũi, hai hốc xoang và phần sau của họng, một tình trạng gây rối loạn giấc ngủ cũng như các chứng về hô hấp”.

Dựa trên kết quả nghiên cứu nhóm nghiên cứu kết luận “… Mức độ tiếp xúc không khí bẩn chẳng những ảnh hưởng tới tim và phổi, mà còn làm giảm chất lượng giấc ngủ. Cải thiện chất lượng không khí có thể là một cách để tăng chất lượng giấc ngủ và giảm những vấn đề sức khỏe”,.

𝑵𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒄𝒂̉𝒊 𝒕𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒂̂́𝒏 𝒕𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒊 𝒔𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒎𝒂́𝒚 𝒍𝒐̣𝒄 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒊́ 𝑪𝒐𝒘𝒂𝒚

𝑻𝒓𝒂̆𝒎 𝒏𝒈𝒉𝒆 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒃𝒂̆̀𝒏𝒈 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒕𝒉𝒂̂́𝒚, 𝒕𝒓𝒂̆𝒎 𝒕𝒉𝒂̂́𝒚 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒃𝒂̆̀𝒏𝒈 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒍𝒂̂̀𝒏 𝒕𝒓𝒂̉𝒊 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎

Tổng hợp những feedback của khách hàng, dưới đây là 𝟓 𝐜𝐚̉𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 đáng kể sau khi sử dụng máy lọc không khí Coway

Coway - máy lọc không khí 1008DH
Máy lọc không khí 1008DH

🔹 Ngủ ngon, sâu giấc

🔹 Giảm thiểu đáng kể bệnh lý mãn tính về hô hấp

🔹 Biến mất hoàn toàn “mùi lạ”

🔹 Giảm thiểu đáng kể lông động vật bay trong không khí

🔹 Làm bầu không khí trong lành

Máy lọc không khí Coway sự lựa cho tin cậy

Xem thêm: