Với sự ô nhiễm chất lượng không khí nghiêm trọng như hiện nay. Nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn máy lọc không khí như một giải pháp để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn đó rất nhiều thắc mắc rằng dùng máy lọc không khí có tốn điện không? Hãy cùng Coway4life tìm hiểu nhé !

coway - Máy lọc không khí Coway AP-1516D
Máy lọc không khí Coway AP-1516D

Máy lọc không khí tiêu thụ bao nhiêu điện năng ?

Trung bình lượng điện tiêu thụ của máy lọc không khí giao động khoảng 0.025 – 0.055 kW/h. Điều này nghĩa là nếu bạn sử dụng liên tục trong 24 giờ thì chỉ tiêu thụ khoảng từ 0.6 – 1.32 kW/h

So sánh với nhiều thiết bị điện gia dụng khác trong gia đình, mức tiêu thụ điện của máy lọc không khí ở mức trung bình thấp. Thấp hơn rất nhiều so với cả các sản phẩm như điều hòa, máy lạnh ( 2 – 3 kW/h).

Đặc biệt một số máy còn được trang bị các tính năng cảm biến nhiệt, ánh sáng, hẹn giờ tự động. Giúp tiết kiệm điện và tiện lợi hơn cho người sử dụng. 

ngoài ra chức năng Eco (tự động dừng khi không khí đã được làm sạch),

coway - Máy lọc khong khi Coway AP-1008DH
Máy lọc khong khi Coway AP-1008DH

Công nghệ Interver tiết kiệm điện

Công nghệ Inverter (còn gọi là công nghệ biến tần), là công nghệ giúp tiết kiệm điện trên các thiết bị điện. Mục đích kiểm soát công suất hoạt động và tiêu thụ điện của thiết bị, hạn chế gây lãng phí điện.

Công nghệ Inverter có thể hoạt động được cả nguồn điện xoay chiều lẫn 1 chiều.

Lựa chọn sử dụng các sản phẩm máy lọc không khí có tích hợp công nghệ Inverter, người dùng sẽ yên tâm hơn về mức điện năng tiêu thụ và khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm.

Hãy chọn máy lọc theo diện tích phòng để tiết kiệm điện

Đây là điều rất quan trọng. Công xuất của máy lọc khí cần phải phù hợp diện tích căn phòng của bạn. Như thế mới có thể phát huy hết khả năng của máy.

Và điều quan trọng là máy sẽ không phải hoạt động liên tục để lọc diện tích quá lớn. Do đó bạn có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ của máy.

Bạn có thể tham khảo bảng giao động đạt chuẩn của lưu lượng công xuất máy lọc khí cho từng diện tích dưới đây.

Diện tích phòngCông suất máy
15m2 như phòng ngủMáy lọc khí có lưu lượng gió khoảng 160 m3/h
15 đến 20m2180 m3/h
20 đến 30m2240 m3/h
30 đến 40m2360 m3/h
40m2510 m3/h
v.v…v.v…

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết trên đây. Đã giúp người đọc trả lời được câu hỏi dùng máy lọc không khí có tốn điện không?

>> Xem thêm: