Điều kiện thời tiết hanh khô hoặc sử dụng điều hóa quá nhiều làm giảm độ ẩm trong không khi. Việc mất cần bằng độ ẩm sẽ làm bạn khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Cho nên, nhiều dòng máy lọc không khí đã tích hợp công nghệ bù ẩm để vừa làm sạch vứa cân bằng lại độ ẩm trong không khí. Vậy công nghệ bù ẩm trong máy lọc không khí là gì? có tác dụng như thế nào? Hãy cùng Coway4life tìm hiểu nhé!

coway - Thời tiết hanh khô làm giảm độ ẩm không khí
Thời tiết hanh khô làm giảm độ ẩm không khí (ảnh songkhoe.vn)

Tác hại của không khí không đủ ẩm

Độ ẩm phù hợp với môi trường sống là từ 50% – 60%. Nếu thấp hơn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Làm da nứt nẻ, đặc biệt là đôi môi bong tróc. Đường hô hấp bị kích thích, hay ho khan. Cơ thể mệt mỏi, cảm giác như mất nước. Giảm sức đề kháng

Nhất là đối với trẻ em có làn da nhạy cảm, hay làm cho các chị em phụ nữ kém tự tin khi làn da bị khô ráp, khó chịu. Ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta. Như vậy độ ẩm quá thấp cũng không tốt cho cơ thể.

Công nghệ bù ẩm là gì?

Công nghệ bù ẩm là công nghệ khuếch tán hơi nước vào không gian trải qua khối hệ thống tạo ẩm & phun sương.

Trái với công nghệ hút ẩm, công nghệ bù ẩm có tác dụng bổ sung lượng ẩm trong không khí. Giúp bù lại lượng ẩm đã mất, cân bằng lượng ẩm trong bầu không khí.

Đảm bảo sức khỏe thể chất, dưỡng ẩm cho da & tóc, cùng theo đó bổ trợ làm giảm quá trình lão hóa ở cơ thể.

coway - Máy lọc không khí và tạo ẩm Coway APM-1010DH
Máy lọc không khí và tạo ẩm Coway APM-1010DH

Nguyên lý hoạt động của công nghệ bù ẩm

Công nghệ bù ẩm này vận động bằng phương pháp sử dụng sóng siêu âm để tách các hạt nước ra. Những hạt nước này có kích thước bằng khoảng 1/10 sợi tóc và được khuếch tán ra khoảng không .

Công nghệ bù ẩm khi được tích hợp vào máy lọc không khí, Không khí sau khi được lọc sạch sẽ được đi qua màng lọc tạo ẩm và đưa ra môi trường là không khí ẩm.

Ngoài ra công nghệ bù ẩm sẽ hoạt động kết hợp với cảm biến ẩm được cài trong máy. Độ ẩm được đo liên tục và chức năng tạo ẩm sẽ kích hoạt nếu độ ẩm giảm xuống dưới giá trị thiết lập của người dùng.

Khi mức ẩm rất thấp, bộ phận cảm ứng sẽ báo hiệu lên hệ thống máy lọc không khí. Lúc bấy giờ cơ chế bù ẩm sẽ được kích hoạt để bù lại độ ẩm

 Coway -  máy lọc không khí bù ẩm APM-1010DH
Tự động làm sạch không khí và bù ẩm

Tác dụng của máy lọc không khí bù ẩm

Về ưu điểm của máy lọc không khí tạo ẩm có rất nhiều chức năng hơn so với một máy tạo ẩm thông thường.

Diện tích tạo ẩm rộng hơn do không gian được đối lưu một cách tuần hoàn và liên tục.

Trải qua hệ thống màng lọc, không khí thoát ra mang hơi nước được tán một cách đều đặn & tự nhiên nên diện tích bao trùm nhiều hơn thế.

Bên cạnh đó, khi độ ẩm đạt đến một mức nhất định thì thiết bị sẽ tự động ngắt. Máy sẽ tự động bật lại khi độ ẩm không khí xuống thấp. Giúp giữ trạng thái cân bằng độ ẩm trong ngôi nhà của bạn

Máy lọc không khí bù ẩm sẽ đảm bảo sức khỏe tốt hơn một chiếc máy bù ẩm thông thường

Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn các thông tin có hữu ích. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm tốt & cân xứng cho người thân và đồng đội của mình nhé!

Xem thêm: Mẹo hút ẩm trong tủ quần áo đơn giản mà hiệu quả