Khi cơn khát nước đến thì điều quan trọng nhất là cần bổ sung nước cho cơ thể. Có người quan niệm rằng khi khát thì uống cái gì chẳng được, miễn là hết khát. Nhưng khi Khi khát có nên uống sữa không?

coway - Khi khát có nên uống sữa không ?
Khi khát có nên uống sữa không ?

Chúng ta có khá nhiều lựa chọn các loại nước uống để giải khát. Nhất là vào mùa hè, có rất nhiều các loại nước từ trái cây. Có người chọn uống nước dừa, ăn dưa hấu, bia, nước ngọt có gas v.v…. Nhưng, phần lớn các thức nước này chỉ làm bạn đã khát ngay thời điểm đó mà không giữ được lâu dài.

Một nghiên cứu của trường Đại học St. Andrew-Scotland cho thấy trong khi loại như nước thông thường như lọc, nước suối, hay  nước khoáng có tốc độ hydrat hóa nhanh chóng trong cơ thể. Nhưng đồ uống có một chút đường, chất béo hoặc đạm thậm sẽ làm tốt việc giúp cơ thể giữ nước lâu hơn.

Hydrat là trạng thái mà các chất điện phân giữ nước, giúp cơ thể không bị thiếu hụt nước một nhanh chóng. Bạn càng uống nhiều, thức uống sẽ được hấp thụ vào máu và giúp cơ thể giữ nước.

Như vậy nếu trong đồ uống của bạn có thêm một chút đường, thì nước trong cơ thể sẽ giữ được lâu hơn.

Vậy khi khát có nên uống sữa không ?

Nước có đường có thể giữ được nước trong cơ thể lâu hơn. Nhưng đó chỉ là có ‘một chút đường thôi nhé’.  Vì vậy không phải cứ khát là chọn sữa hoặc nước có đường như nước ép trái cây, nước ngọt có gas.

Những  loại nước ngọt có nhiều đường hơn mức cho phép. Khi vào hệ cơ thể và thẩm thấu trong máu, nồng độ đường cao trong các loại nước này sẽ “hút nước” từ khắp các tế bào vào ruột để làm loãng đường. Vì vậy uống một ly sữa lúc khát sẽ làm bạn càng khát hơn thôi. Với nước ngọt có gas cũng tương tự. Thế nên khi khát uống nước lọc sẽ tốt hơn một ly sữa.

Xem thêm: