Chuyện lạ nhưng có thật, một người tên là Martin Riese sống ở Los Angeles, là nhân viên “thử nước”. Anh được trả rất nhiều tiền chỉ để nếm nước lọc.

coway - nếm nước lọc
Martin Riese: Chuyên gia nếm nược lọc hàng đầu thế giới (ảnh vietnamnet)

Anh Martin Riese chia sẻ “ Công việc của chúng tôi cũng giống như của người nếm thử rượu vậy, chọn ra loại nước lọc ngon nhất và giới thiệu tới mọi người”.

A cho biết thêm: Niềm đam mê với nước của anh bắt đầu từ khi anh còn nhỏ. Khoảng 4 tuổi anh nhận ra nước có mùi vị, lúc đó anh đanh đi du lịch với  bố mẹ qua nhiều thành phố khác nhau ở châu Âu, anh cảm thấy được vị nước ở những nơi này là khác nhau. Đi tới đâu anh cũng chạy tới chỗ vòi nước để nếm vị nước, điều này làm bố mẹ anh rất ngạc nhiên. ‘Nếm nước’ thành nghề chuyên môn chính thức của anh từ năm 2005. A cho biết “ tôi nhận được bằng ‘Thẩm định nước’ từ hiệp hội kinh doanh nước của Đức. Tôi cũng có visa O-1 của Mỹ dành cho những người đặc biệt”

A nói thêm rằng: mọi loại nước đều có mùi vị khác nhau, và điều này phụ thuộc vào lượng chất khoáng có trong nước. Đa số mọi ngời đều không biết nước cũng có chỉ số TDS hay chính là chỉ số tổng chất rắn hòa tan và thực sự không có thứ gọi là nước tinh khiết. Không phải cứ lấy nước tù nguồn tự nhiên thì là nước tinh khiết. Khi uống nước thì không đơn giản là chỉ uống một ngụm nước, mà còn là mắt nhìn, mũi ngửi.

Trước khi bắt tay vào công việc hiện nay, Martin đã phải mất 5 năm để tìm hiểu hết về kinh doanh nước suối, các loại nước lọc, và nhiều điều kiện liên quan. Hiện tại a có thể phân biệt được 1.000 loại nước suối khác nhau. A hiện cũng đang là chuyên gia thử nước hàng đầu trên thế giới, và được trả tiền chỉ để làm việc này.

Xem thêm: