Clo tích tụ lâu ngày trong cơ thể có thể gây nhiều vấn đề nghiêm trọng cho da, tóc và sức khỏe. Đặc biệt Clo gây hại cho răng miệng. Chúng làm tăng nguy cơ xói mòn men răng nhanh chóng.

coway - CLO DƯ LUÔN TỒN TẠI TRONG NƯỚC MÁY - clo gây hại cho răng
Lượng Clo dư trong nước hưởng đến sức khỏe

Xưa ta vẫn có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Hàm răng gắn liền với nụ cười được coi là “vũ khí” quan trọng trong giao tiếp. Một hàm răng đẹp là điều rất cần thiết. Thế nhưng lại có nhiều yếu tố làm hàm răng xỉn màu, một trong số có ngay trong nước sinh hoạt hàng ngày.

Khi bạn ngửi mùi nước máy vào buổi sáng sẽ thấy một mùi hắc rất khó ngửi. Đó chính là do lượng Clo dư trong nước máy.

Luôn có một lượng Clo dư nhất định tồn tại trong nguồn nước máy mà gia đình bạn đang sử dụng. Theo quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT, hàm lượng Clo dư ở mức an toàn là 0,3 – 0,5 mg/lít. Thế nhưng trên thực tế lượng Clo dư có thể tồn tại với hàm lượng cao hơn.

Lượng Clo có thể đi vào cơ thể trong quá trình ăn uống hoặc thẩm thấu qua da khi tắm gội. Clo tích tụ lâu ngày trong cơ thể có thể gây nhiều vấn đề nghiêm trọng cho da, tóc và sức khỏe. Đặc biệt Clo gây hại cho răng miệng. Chúng làm tăng nguy cơ xói mòn men răng nhanh chóng.

coway - Tác hại của Clo dư trong nước (ảnh internet)- gây hạ cho răng
Clo dư trong nước có tác hại rất lớn (ảnh internet)

Ngoài Clo thì Flo cũng là chất gây hại cho răng miệng. Flo có mùi hăng và có khả năng gây ăn mòn. Flo là một chất độc mạnh gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Tiếp xúc nhiều với Flo có thể gây nguy hiểm đến răng miệng và hệ xương. Theo nghiên cứu Nếu thường xuyên sử dụng nước có hàm lượng Flo > 4mg/l sẽ gây ố và rỗ bề mặt răng. Đối với trẻ nhỏ, khi Flo > 2 mg/l có thể làm chậm quá trình mọc răng.

Thậm chí, Flo còn làm suy giảm nguyên tố nhôm trong các nơ ron thần kinh, gây bất thường trong quá trình phát triển não bộ, và làm suy giảm trí nhớ.

Vì vậy, muốn có một hàm răng chắc khỏe, thì ngoài việc chăm sóc răng miệng chu đáo, chúng ta cũng cần giảm sử dụng các chất gây hại cho răng… Cần chủ động ngăn chặn nguy cơ nhiễm Clo, Flo từ nguồn nước trong sinh hoạt hàng ngày.

coway - máy-lọc-nước-Coway-P-300L
Máy lọc nước Coway P-300L

Với công nghệ RO tân tiến. COWAY loại bỏ trên 99% các tạp chất gây hại. Đánh bay lượng Clo, Flo dư tồn đọng trong nước. Loại bỏ các tạp chất, thành phần độc hại kích thước siêu nhỏ từ 0,0005um. Lõi Ceramic có trong bồn chứa giúp bồn chứa không bị tái nhiễm khuẩn. Đảm bảo nước sau khi lọc tinh khiết nhất. Nước đầu ra là nước hoàn toàn tinh khiết, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Ngoài ra máy lọc nước Coway còn tiết kiệm điện năng, dễ dàng vệ sinh với đầu vòi tháo rời. Kích thước nhỏ gọn, vừa đảm bảo chất lượng nước lọc vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.


COWAY – Sự lựa chọn tốt nhất cho chất lượng

Xem thêm: