Có nhiều người vẫn tin rằng cá Sấu không có lưỡi. Nhưng trên thực tế cá Sâu hoàn toàn có lưỡi. Lưỡi của cá sấu nằm rất gọn trong quai hàm dưới bởi vì cấu tạo liền nhau

coway - Cá Sấu có lười không?
Trên thực tế cá Sâu hoàn toàn có lưỡi

Khi chúng há mồm ra, đừng để ý đến những chiếc răng nhọn hung hãn của chúng, nếu nhìn kỹ bên trong vẫn thấy lưỡi đấy mọi người. Chỉ có điều lưỡi của cá sấu nằm rất gọn trong quai hàm dưới bởi vì cấu tạo liền nhau. Nên thành ra rất nhiều người lầm tưởng hoặc không biết là cá sấu vẫn có lưỡi.

Lí do cho sự nhầm tưởng ấy một phần vì chiếc lưỡi nằm khuất bên trong. Lưỡi của loài vật này là dạng lưỡi hất, tức là khi nó ăn – chiếc lưỡi sẽ nâng cao lên một chút và tống thức ăn vào sâu trong thực quản nhưng lưỡi cũng không thể di chuyển, chứ đừng nói là thè ra để tìm kiếm gì đó như các loài bò sát khác.

Thậm chí ngay cả khi muốn làm sạch răng miệng chúng cũng phải nhờ đến một loài chim cộng sinh – tên rất hài hước là Chim choi choi Ai Cập ( tên khoa học là Pluvianus aegyptius ) xỉa răng cho chúng. Thực ra chim nó chả rảnh đến mức làm không công cho cá sấu đâu. Đã bảo là cộng sinh thì tất nhiên cũng phải được hưởng lợi rồi. Chính vì các kí sinh trùng từ các thức ăn sống còn sót lại bám trụ trong miệng cá sấu – mà đó lại là thức ăn ưa thích của chim nên chúng tiện tay giúp đỡ cá sấu chút thôi. Một công đôi việc mà.

Nguồn Tổng Hợp

Xem thêm: Coronavirus và ô nhiễm không khí: Mối quan hệ giữa nồng độ nitơ dioxide và số người chết do đại dịch viêm phổi Vũ Hán